Mukmik Space

Just another WordPress.com site

Let go Singapore Chapter. 1 .

บน ตุลาคม 28, 2010

Chapter. 1 . ชวนเที่ยว  Universal Studios Singapore

การเดินทางด้วย Sentosa Express

ออกจาก MRT Harbour Front ก็ให้เดินไปตามป้ายบอกทาง Sentosa Express Vivocity L3 เลี้ยวเข้าตึก Vivocity แล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 3ซื้อบัตรกันก่อนราคาไปกลับคนละ 3$ เพิ่มเติมอีกนิด ตอนนี้สามารถใช้ บัตร EZ-Link ได้แล้ว  แต่ใครใช้เป็นบัตรแบบเหมา สำหรับนักท่องเที่ยว จะใช้ไม่ได้น๊า ส่วนตั๋วเข้ายูนิเวอร์เซลซื้อเ้ค้าเตอร์นี้เลยก็ได้ค่ะ มีป้ายติดราคาบอกไว้อยู่ด้านหน้าแล้ว

เจ้ารถ Sentosa Express ก็เป็นรถไฟฟ้า วิ่งบนรางเชื่อมระหว่างฝั่งสิงคโปร์กับเกาะ Sentosaไม่ถึง 5 นาที ก็ถึง Resort World Sentosa

Universal Studios

สวนสนุก.ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้     แบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่
1.Sci-Fi City

2.Ancient Egypt
3.The Lost World

4. Madagasga
5. New York

6. Hollywood

7. Far Far Away


เริ่มตะลุย Universal Studio กันเลย

ลงจาก Sentosa Express แล้วก็ เดินเข้ามาจะมีป้ายบอกทางเดิน ตามป้ายไปได้เลยคะเดินตรงเลี้ยวขวาไปก็จะเจอ เจ้าลูกโลก สัญลักษณ์ของ Universal Studios ลูกโลกนี้หมุนเรื่อย  แล้วก็มีไอเย็นๆ ออกมาด้วย สามารถถ่ายจากมุมไหนก็ได้  (มุมที่มองเห็นประเทศไทยสวยสุด อิอิ) เคาน์เตอร์ขายตั๋วสำหรับผู้ที่ Walk-in เข้ามาซื้อเลยหรือ ให้จองผ่านเน็ตของเว็บไซต์ rwsentosa.com แล้ว print ตั๋วออกมา (เป็นกระดาษ A4) ก็เอามาใช้ได้เลย เหมือนกัน พอมาถึง ก็เข้าไปด้านซ้ายมือจะมี Guest Service อยู่ ให้เราเอาตั๋วไปแลก Free Voucher สำหรับใช้ในสวนสนุกตั๋ว 1 ใบ จะได้ Voucher บัตรรับประทานอาหารฟรี 10 $ และ Voucher สำหรับซื้อของที่ระลึกทุกร้านอีก 5 $  ขอบอกว่า ซื้อตั๋วที่โน่นเลยก็ได้ค่ะ  ความคิดส่วนตัวนะ ส่วนลดทานอาหาร กับ ซื้อของที่ระลึกนะ เป็นการชดเชย ค่าตั๋วหรือเปล่า เพราะตอนไปบางโซนยังไม่เปิดบริการค่ะ .. ซื้อตั๋วด้านหน้าราคาก็เลยจะถูกกว่า คะ  รอบๆ สวนสนุกจะมีบริการ Locker ให้เช่าเก็บกระเป๋าสัมภาระชั่วโมงละ 4 $ ถ้าให้ดีเก็บภาระทั้งหลายไว้ที่ห้องพัก เอามาแต่ที่จำเป็นก้อพอ ค่ะไม่เปลืองตังค์ 555+  ..

Hollywood

หลังจากผ่านประตูเข้ามาแล้ว โซนแรกที่เข้ามาจะเป็นส่วนของ Hollywood โซนนี้เป็นโซนของร้านอาหาร ร้านค้าของที่ระลึกต่างๆ  เดินเข้ามา เราก็จะเจอกับ Kung Fu Panda แฟรงเกนสไตน์   ให้เราเข้าไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน ค่ะ

จากโซน Hollywood เดินเลี้ยวซ้ายเข้ามาจะเป็นโซน Madagascar สีสรรค์โซนนี้สดใสมากมาย  มีม้าหมุนให้เราย้อนไปเป็นเด็ก ๆๆอีกที เลือกเอาเลยยากนั่งบนการ์ตูนตัวไหน

โซนแห่งเทพนิยาย ปราสาท Far Far Away

เมื่อเดินเข้ามาในโซนนี้แล้วจะพบกับเครื่องเล่นชิ้นแรกด้านขวามือเลย เรียกว่า Enchanted Airways รถไฟเหาะขนาดย่อมๆ  เพี่อความเสียวย่อม ๆก็ต่อคิว ไปเล่นกัน ได้เรย เลยไปหน่อย ก็เป็นปราสาท Far Far Away สามารถเิดินขึ้นไปชมวิวถ่ายรูปกันด้านบนได้  แต่วันนั้น มัย เราไม่เดินไปหว่า  ( ก็ไม่รู้นี่หว่า 555)แล้วก็ทีเด็ดของโซนนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับ Shrek 4-D Adventure หนังการ์ตูน 4 มิติ  อยู่ในตัวปราสาท แหละค่ะ  ก็เข้าไปชมด้านในโรงภาพยนต์ 4 มิติ (ในนี้ห้ามถ่ายรูปหรือวีดีโอ) ปล. ก่อนได้ชม ต้องยืนฟัง เรื่องเล่า ค่อนข้างยาวรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้บ้าง ด้วยความที่ภาษาอังกฤษ มันแข็งแรง  หุหุ  … แล้ว ก็ไปนั่งดูภาพยนต์ 4 มิติ ครั้งแรก อ่อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง สนุกดีค่ะ ..

The Lost World

อีกหนึ่งโซนน่าสนใจที่ Universal Studios Singapore แฟนๆ ไดโนเสาร์  บริเวณด้านหน้า Food Court เป็นลานน้ำพุและรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริงประตูทางเข้า Jurassic Park สู่เครื่องเล่นหลายอย่าง เริ่มแรกทางด้านซ้ายมือกับ Canopy Flyer รถไฟห้อยขาเสียวนิดๆ แต่ก็ได้มุมมองแบบ Bird-Eyes-View ไม่ได้ขี้น คนต่อคิวเยอะมาก ถอดใจ มาเล่นนี่แทนเครื่องเล่นเบาๆ หมุนๆ แบบเด็กๆ กับ Dino-Sourin

แล้วก็อีกหนึ่งทีเด็ดของโซนนี้ ล่องแก่ง Rapid Adveture คนเยอะพอสมควร อันนี้ให้นั่งล่องแก่งไปเรื่อยๆ แล้วจะมีไดโนเสาร์โผล่มาให้ตกใจเล่น ออกมาแล้วก็เปียกซกเลยช่วยให้หายร้อนไปเยอะ อิอิ จากนั้นก็แวะชมโชว์ผาดโผนของเหล่าสตั้นแมนจาก Hollywood ใน Waterworld อ่อ อย่าลืมดูตารางโชว์นะค่ะ  เ่ด่วจะพลาด

Ancient Egypt

โซน Ancuent Egypt (อียิปต์โบราณ) จำลอง บรรยากาศในเมืองอียิปต์ดีๆ นี่เอง ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น ของตกแต่งต่างๆ

ต่อกันด้วยของเล่นหวาดเสียวทีเด็ดของโซนนี้ คือ Revenge of the Mummy รถไฟเหาะแบบ Indoor ภายในโดม แล้วก็จะมีพวกมัมมี่ โผล่ออกมาหลอกหลอน อิอิ  (ต้องฝากของค่ะ เค้าไม่ให้เอาเข้าไป) หรือไม่ก็ผ่อนคลายกับเครื่องเล่นเบาๆ กันบ้างกับการนั่งรถล่าสมบัติใน Treasure Hunters ถือโอกาสนั่งพักชมวิวได้รอบๆ Universal Studios เลย มองเห็นมุมต่าง ๆ ได้ดี เลยค่ะ

Sci-Fi City

โซนแห่งโลกอนาคต Sci-Fi City โซนนี้โด่งดังจากเครื่องเล่นที่โดดเด่นที่สุดของ Universal Studios Singapore คือ รถไฟเหาะตีลังกาสูงที่สุดในโลก (42.5 เมตร)เจ้ารถไฟที่ว่านี้คือ Battlestar Galactica สูงโดดเด่นเป็นสง่า เห็นมาแต่ไกลมี 2 ฝ่ายให้เลือกคือ Human (สายสีแดง) และ Cylon (สายสีน้ำเงิน) จากการดูด้วยตาแล้ว Line ของสายสีน้ำเงินนั้นเทพกว่า เสียวกว่า แถมยังต้องนั่งห้อยขาแบบไม่มีอะไรรองอีกด้วย  (เซรงได้อีก ยังไม่เปิดให้บริการ เฮ้อ อุตสาห์ทำใจกล้ายากเสียว หุหุ)

New York

โซน New York จำลองแบบมาจากมหานครนิวยอร์คของสหรัฐอเมริกา โซนนี้ เป็นโซนที่ไม่มีเครื่องเล่นแต่จะมีการแสดงโชว์ต่างๆ แต่หิวแล้วก็แวะกินอะไรกันก่อนได้ แถวเน้ จะมีซุ้มขายของกิน น้ำหรือ มีร้านอาหารให้บริการอยู่ค่ะ แล้วก็มาดูโชว์แนะนำกันเช่น Light Camera Action!!!โชว์นี้ทำให้เราเห็นว่าการทำ Special Effect เค้าทำกันยังไง อันนี้ present โดย Steven Spielberg หรือตามจุดต่าง ๆ ก็จะมีโชว์ เช่น เต้น .. หรือ มีการแสดง ดนตรี  .. มาเรื่อย ๆๆ   ถ้าให้ดียกให้ที่นี่ไปเลยตั้งแต่เช้ายันเย็น ค่ะ … แวะโน่น นี่ ได้ ตลอด ให้คุ้มค่าตั๋ว ก็อยู่มันทั้งวันแหละคร๊า ให้หมดแรงกันไปข้างนึงกันเลย …555++


Advertisements

7 responses to “Let go Singapore Chapter. 1 .

 1. hud-thu-ka พูดว่า:

  แหม อ่านซะเพลิน จะมีโอกาสได้ใช้ข้อมูลไปเที่ยวบ้างไหมเนี่ย

 2. mukmik พูดว่า:

  รอ ร้อ รอ ตั๋ว 0 บาท ของแอร์เอเชีย ค่ะ พี่ฮัท รอบหน้าไปด้วยกันมั้ยคะ …
  ปล. วันหยุดหน้า เด่ว จะอัฟ Chapter 2 ค่ะ ….

 3. multiverses พูดว่า:

  อยากย้อนวัยไปเที่ยวบ้าง

 4. pongroofman พูดว่า:

  เพิ่งรู้ว่า ที่นี่น่าเที่ยว…

 5. […] Let go Singapore Chapter. 1 . LikeBe the first to like this post. […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: